Doanh nghiệp phục vụ ngành hàng không ASG chuẩn bị niêm yết trên HoSE

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) vừa có quyết định ngày 17/7/2020 chấp thuận niêm yết cổ phiếu ASG của Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG. Với quyết định này, hơn 63 triệu cổ phiếu ASG tương ứng giá trị cổ phiếu niêm yết tính theo mệnh giá đạt hơn 630 tỷ đồng sẽ được giao dịch trên HoSE thời gian tới.

Thêm một doanh nghiệp phục vụ ngành hàng không và logistics niêm yết

Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG (ASG) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ phục vụ hàng không và dịch vụ logistics. Được thành lập từ năm 2010, ASG đã thực hiện đầu tư cơ sở hạ tầng, phương tiện và trang thiết bị đồng bộ cùng với việc tuyển dụng, đào tạo nhân sự chuyên ngành để triển khai các hoạt động dịch vụ phục vụ hàng hóa hàng không, dịch vụ kho bãi và dịch vụ logistics khác.

Năm 2015, với mục tiêu mở rộng địa bàn và ngành nghề hoạt động sang lĩnh vực phục vụ hành khách hàng không, ASG đã trở thành cổ đông chiến lược và tăng tỷ lệ sở hữu thành Công ty mẹ của Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân bay Quốc tế Cam Ranh (CIAS) – đơn vị cung cấp dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh bên cạnh công ty con cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất là Công ty TNHH Dịch vụ Mặt đất Hàng không (AGS). Tháng 8/2019, ASG đã thực hiện chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình tập đoàn với việc thay đổi tên Công ty từ Công ty Cổ phần Dịch vụ Sân Bay thành Công ty Cổ phần Tập đoàn ASG, với 3 chuỗi dịch vụ: Dịch vụ Logistics; Dịch vụ hàng không sân bay; Đầu tư hạ tầng và phát triển khu công nghiệp.

Ngày 24/6 vừa qua, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 của ASG được tổ chức tại trụ sở chính của Công ty, cổ đông đại diện cho hơn 52,3 triệu cổ phần có quyền biểu quyết tương đương hơn 83% vốn của Công ty đã tham dự và thông qua hàng loạt nội dung quan trọng của năm kế hoạch 2020.

Doanh nghiệp phục vụ ngành hàng không ASG chuẩn bị niêm yết trên HoSE - Ảnh 1.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 (Ảnh: ASG)

Đáng chú ý là Đại hội đồng cổ đông đã thông qua Nghị quyết chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền tỷ lệ 15% sau khi vượt kế hoạch kinh doanh năm 2019 với 907 tỷ đồng tổng doanh thu và 156 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Dù Đại hội đồng cổ đông được tổ chức trong bối cảnh ngành hàng không vẫn gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra nhưng Công ty vẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2020 với tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất dự kiến là 818 tỷ và 105 tỷ đồng.

Chọn tổ chức hàng đầu thế giới tư vấn quá trình tái cấu trúc Tập đoàn và thiết lập 3 chuỗi dịch vụ tạo thế chân kiềng để chuyển mình

Thông tin từ Đại hội đồng cổ đông thường niên của ASG cho biết, một trong những cơ sở giúp ASG tự tin phát triển vững chắc là bắt đầu việc thực hiện tái cấu trúc hệ thống hoạt động theo mô hình tập đoàn với 3 chuỗi dịch vụ tạo thế chân kiềng vững chắc cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn: Dịch vụ Logistics; Dịch vụ hàng không sân bay; Đầu tư hạ tầng và phát triển khu công nghiệp. ASG đã lựa chọn Deloitte – một trong những tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới, là đơn vị thực hiện tư vấn tái cấu trúc Tập đoàn, và thành lập Ban Tái cấu trúc để triển khai các công việc liên quan hướng tới nâng cao sự chuyên nghiệp và hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống ASG.

Việc thực hiện niêm yết cổ phiếu ASG tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2020 cũng là một phần trong kế hoạch nâng cao sự minh bạch trong công tác quản trị, điều hành và gia tăng các kênh huy động vốn hiệu quả cho Công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Con gái đại gia Bình Dương vướng vòng lao lý như thế nào?
Nguồn cung tăng, xu hướng giá sẽ ra sao?
Chủ tịch Quốc hội: Cần bố trí ngân sách tăng lương trong năm 2023
Ngày mai HĐND TP Hà Nội xem xét, quyết định công tác nhân sự
EHome Southgate làm hài lòng khách hàng dù giá 1 tỷ đồng
Thị trường bất động sản khó lặp lại kịch bản ‘xuống đáy’ như 10 năm trước
Chuyên gia dự báo: Đã đến mùa “săn” đất giá rẻ
Lực đẩy giúp bất động sản Long An tăng tốc cuối năm 2022
Thanh khoản có dấu hiệu tăng trở lại, chứng khoán Việt Nam lên cao nhất trong vòng 2 tháng
VCBS: Khuyến nghị đối với cổ phiếu TNG
Thị trường chứng khoán “rực lửa” sau kỳ chốt NAV, VnIndex giảm 3 điểm
Hàng chục doanh nghiệp báo lãi nghìn tỷ chỉ sau nửa đầu năm 2021
Trải nghiệm đỉnh và thời thượng tại ngân hàng tự động LiveBank+ 24/7
“Bắt mạch” thị trường bất động sản, tìm cơ hội cho nhà đầu tư
TOP 10 ngân hàng lãi từ dịch vụ cao nhất 9 tháng đầu năm 2021
SHB chính thức giao dịch cổ phiếu trên HOSE, mở ra triển vọng tăng trưởng mới
Nguồn cung tăng, xu hướng giá sẽ ra sao?
Chuyên gia ô tô quốc tế nói gì khi so sánh kế hoạch tham vọng của VinFast tại Mỹ với Hyundai, Toyota?
Chợ Đô Lương tưng bừng đón “cơn lốc quà tặng”
Người dân đổ xô về huyện Đô Lương mua sắm trong chợ mới
Kênh YouTube phá kỷ lục livestream của bà chủ Đại Nam gặp biến
Hoa hậu Doanh nhân Diễm Giang cùng gia đình vui mừng đón thành viên mới
Loạt hiện tượng mạng đóng phim: Mồi “câu khách” hay cơn gió lạ?
Trấn Thành xuất hiện với diện mạo khác lạ, khán giả nhận không ra